[A9]Zone™ THPT Bà Điểm


 
Trang ChínhTrang Chính  CalendarCalendar  GalleryGallery  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng NhậpĐăng Nhập  Đăng kýĐăng ký  

FMvi-Group Bạn muốn yêu cầu ca khúc ? Click


Message :
Signature :
Background :
Forum 4ALL
  • Forum 4ALL

FMvi-Group Bạn muốn yêu cầu ca khúc ? Click

Share|

Giao lưu trực tuyến xét tuyển NV2, 3 ĐH Văn Hiến

Xem chủ đề cũ hơn
Xem chủ đề mới hơn
Go down
Tác giảThông điệp
chinguyen
Thành viên mới
chinguyen
Thành viên mới
Posts : 3
Xu : 2811
Thanked : 0
Gia nhập : 01/08/2011
Level: Kinh nghiệm: 3%
Sinh mạnh: 3/100
Pháp lực: /100
Bài gửiTiêu đề: Giao lưu trực tuyến xét tuyển NV2, 3 ĐH Văn Hiến Thu Aug 18, 2011 5:39 pm


(VTC News) – Trường ĐH Văn Hiến cùng nhiều chuyên gia giáo dục uy tín đang giao lưu cùng độc giả khắp cả nước về cơ hội học tập chất lượng cao tại trường.

Ngay từ bây giờ các thí sinh quan tâm đến những cơ hội học tập và nghề nghiệp hấp dẫn tại ĐH Văn Hiến có thể gửi câu hỏi tại đây.


Đại diện Tổng Công ty truyền thông đa phương tiện VTC trao tặng hoa cho các vị khách mời. Ảnh VD
Buổi giao lưu trực tuyến được tổ chức tại TP.HCM với chủ đề Xét tuyển nguyện vọng 2, 3 Trường ĐH Văn Hiến.

Tham gia buổi giao lưu trực tuyến có trường ĐH Văn Hiến, các khoa ngành trong trường và đại diện của nhà đầu tư chiến lược VTC- ông Đào Trường Giang, Phó giám đốc Công ty VTC Online.
Năm học 2011-2012, ĐH Văn Hiến đào tạo 3 chuyên ngành mới: Công nghệ nội dung số; Quản trị công nghệ và truyền thông; Hệ thống viễn thông và truyền thông.
Đây là những chuyên ngành lần đầu tiên được đào tạo tại Việt Nam, mục tiêu đào tạo của từng chuyên ngành được xây dựng từ chính nhu cầu thiết thực về nguồn lực cũng như sự phát triển vượt bậc của từng lĩnh vực trong xã hội.
Ở 3 chuyên ngành mới, sinh viên được học tập trong chính môi trường làm việc của các doanh nghiệp thuộc VTC và đối tác, các chuyên gia của VTC và quốc tế sẽ trực tiếp tham dự vào quá trình đào tạo và hướng dẫn sinh viên. Ở năm học cuối, sinh viên có cơ hội đi thực tập ở nước ngoài (nơi có trụ sở của VTC).
Dưới đây là nội dung buổi giao lưu trực tuyến Xét tuyển Nguyện vọng 2,3 trường ĐH Văn Hiến.
Hoàng Việt, Nam - 18: Khối khoa học xã hội nhân văn của trường bao gồm các ngành học nào, thưa Thầy?
Thầy Nguyễn Quốc Hợp, Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Văn Hiến: Xin chào độc giả VTC News đang theo dõi buổi giao lưu trực tuyến. Chào bạn Hoàng Việt.
Trường ĐH Văn Hiến TP.HCM là một trong những trường ngoài công lập có tuyển sinh đào tạo nhiều ngành thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn như: Du lịch, Tâm lý học, Xã hội học, Văn học, Đông phương học (Nhật Bản học, Hàn Quốc học)…
Do điểm thi tuyển sinh khối C năm nay không cao, Trường ĐH Văn Hiến xác định những ngành nói trên là những ngành ưu tiên xét tuyển. Thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 vào những ngành này có điểm thi đại học từ điểm sàn trở lên (khối C: 14 điểm, khối D: 13 điểm) sẽ được xét trúng tuyển.Thầy Nguyễn Quốc Hợp, Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Văn Hiến đang trả lời giao lưu trực tuyến. Ảnh VD

Tuấn Tú, Nam - 18: Chương trình đào tạo ngành Điện tử viễn thông của trường là mấy năm thưa thầy? Ở trường mình, chương trình đào tạo có gì khác biệt với các chương trình đào tạo ĐTVT đang có ở Việt Nam?
Thạc Sĩ Lê Cảnh Trung - Phó Trưởng khoa Điện tử Viễn Thông – Trường ĐH Văn Hiến: Chào bạn Tuấn Tú. Chương trình đào tạo ngành Điện tử viễn thông của trường chúng tôi là 4 năm (lớn hơn 180 đơn vị học trình).
Hiện nay khoa Điện tử viễn thông có 2 chương trình khác biệt so với các trường khác đó là: chuyên ngành Hệ thống Viễn thông và Truyền thông, chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện. Dự kiến năm 2012 mở chuyên ngành Sản xuất chương trình truyền hình.
Doan Duc Du, Nam - 19: Xin chào các Thầy cô trong buổi tư vấn! Năm nay em thi ĐH khối A được 15,5 (đã cộng điểm vùng), với số điểm đó em có thể đậu được vào khoa Quản trị kinh doanh của trường không ạ?
Em muốn học chuyên ngành mới của khoa này là Quản trị công nghệ và truyền thông. Vậy em có phải đăng kí thêm gì nữa không ạ hay là khi nào trúng tuyển thì trường sẽ phân chuyên ngành sau?
Có phải ngành này khi học xong nếu được học lực khá giỏi thì sẽ được VTC nhận vào làm việc tại công ty không ạ? Em xin cảm ơn!

[IMG][/IMG]

PGS Nguyễn Văn Thái - Trưởng khoa Kinh tế

PGS. Nguyễn Văn Thái- Trưởng khoa Kinh tế - Đại Học Văn Hiến: Với điểm thi Đại Học khối A được 15,5 em hoàn toàn có thể được tuyển chọn vào khoa Quản Trị Kinh Doanh của Trường Văn Hiến. Nếu em muốn học chuyên ngành Quản trị Công nghệ và Truyền thông thì ghi thêm nguyện vọng này là đủ. Khi học xong, tốt nghiệp chuyên ngành này thì sẽ được ưu tiên nhận vào làm việc tại công ty Truyền thông VTC.
Phan Mạnh Hùng, Nam - 18: Nếu em học chuyên ngành Hệ thống viễn thông & truyền thông của khoa ĐTVT sau khi ra trường có chắc chắn VTC cam kết nhận em vào làm không?

Thạc Sĩ Lê Cảnh Trung - Phó Trưởng khoa Điện tử Viễn Thông – Trường ĐH Văn Hiến: Theo cam kết trường Đại học Văn Hiến và VTC, điểm trung bình tích lũy của sinh viên sau 4 năm học đạt loại khá trở lên, đạo đức tốt, không bị kỉ luật trong thời gian học thì chắc chắn VTC sẽ nhận em vào làm việc với mức lương hấp dẫn.
Nguyễn Văn Sơn, Nam - 17: Trường Đại học Văn Hiến sẽ có những bước thay đổi và đột phá như thế nào sau khi VTC đầu tư?
ThS Lê Cảnh Trung - Phó trưởng khoa Điện tử Viễn thông, ĐH Văn Hiến

Ông Đào TrườngGiang – Phó Giám đốc Công ty VTC Online: Sau khi trở thành nhà đầu tư chiến lược của trường Đại học Văn Hiến, chúng tôi đặt ra 4 mục tiêu để tập trung thực hiện ngay trong năm 2011. Thứ nhất, đầu tư vào cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập hiện đại cho sinh viên.
Thứ hai, mở ra những chuyên ngành mới trên cơ sở kết hợp những thế mạnh trong lĩnh vực hoạt động của VTC.
Thứ ba, đẩy mạnh hợp tác quốc tế với các trường Đại học có uy tín trong nước cũng như trên thế giới.
Thứ tư, đẩy nhanh tiến độ chuyển đổi trường từ mô hình Đại học dân lập lên Đại học tư thục.
Từ năm 2012, chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư mạnh vào hệ thống cơ sở vật chất nhằm đáp ứng nhu cầu tốt nhất cho việc giảng dạy và học tập của nhà trường trong tương lai.

Lê Hoàng, Nam - 20: Trường có chính sách ưu tiên đối với các đối tượng là con thương binh, bệnh binh, liệt sĩ không? Theo như chính sách ưu tiên của các trường Đại học với con bệnh binh, khi theo học được miễn toàn bộ học phí và cộng 1 điểm khi thi tuyển đầu vào có đúng không?
Ông Đào Trường Giang - Phó giám đốc Cty VTC Online

Thầy Nguyễn Quốc Hợp, Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Văn Hiến: Người học là con thương binh, bệnh binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng được hưởng chính sách miễn-giảm học phí theo quy định chung của Nhà nước, áp dụng cho tất cả các các trường, bất kể công lập hay ngoài công lập.
Sinh viên thuộc nhóm đối tượng này liên hệ với Sở LĐ-TB-XH tại địa phương để được hướng dẫn hồ sơ, thủ tục miễn-giảm học phí sau khi làm thủ tục nhập học. Thí sinh thuộc nhóm đối tượng này được cộng từ 1 – 3 điểm vào kết quả thi tuyển sinh ĐH, CĐ để xét tuyển.

Thùy Linh, Nữ - 18: Ngành Tâm lý của trường có dạy những môn gì? Sau khi tốt nghiệp SV có thể làm gì và ở đâu ạ? Ngành này xét tuyển khối nào? Điểm chuẩn là bao nhiêu?
Thầy Nguyễn Quốc Hợp, Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Văn Hiến:Ngành tâm lý học của trường ĐH Văn Hiến đào tạo Cử nhân Tâm lý học chuyên ngành Tham vấn và Trị liệu tâm lý, chuyên ngành Tham vấn tâm lý và Quản trị nhân sự, có kiến thức và có kỹ năng, thái độ, đạo đức cần thiết để hành nghề đã được đào tạo, đồng thời có khả năng để tiếp tục theo học ở các trình độ sau đại học của ngành tâm lý học.
Em có thể tham khảo các môn học chi tiết tại mục Chương trình đào tạo có trên trang web của trường: www.vhu.edu.vn
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể hành nghề ở các cơ sở và vị trí sau đây: chuyên viên tư vấn và tham vấn học đường, hoặc làm việc ở các trung tâm tư vấn trên địa bàn dân cư với chức danh chuyên viên tư vấn và tham vấn tâm lý, trong các doanh nghiệp và cơ quan, có thể kiêm nhiệm chức danh chuyên viên tư vấn và tham vấn tâm lý, làm việc trong các bệnh viện tâm thần, các khoa tâm thần của các bệnh viện đa khoa, các khoa tâm lý của các bệnh viện Nhi đồng với chức danh chuyên viên trị liệu tâm lý.
Ngành tâm lý học xét tuyển ĐH theo kết quả thi khối A, B, C, D, điểm xét tuyển đối với khối A, D là 13; khối B,C là 14. Đây cũng là điểm trúng tuyển dự kiến cho NV2.
Hạnh Phúc, Nữ - 18: Thưa thầy, chuyên ngành Công nghệ nội dung số dạy những nội dung gì? Chuyên ngành Công nghệ nội dung số của Đại học Văn Hiến xét tuyển các khối nào? Việc đào tạo chuyên ngành này có gì hấp dẫn và cơ hội việc làm như thế nào?


ThS. Nguyễn Tấn Quốc – Phó Trưởng Khoa CNTT – Đại học Văn Hiến


ThS. Nguyễn Tấn Quốc – Phó Trưởng Khoa CNTT – Đại học Văn Hiến:
Chuyên ngành Công nghệ nội dung số dạy những nội dung chính sau: Lập trình ứng dụng, Phát triển ứng dụng trực tuyến, Phát triển game, Phát triển ứng dụng mobile, Đồ họa đa phương tiện…
Các khối xét tuyển vào học chuyên ngành Công nghệ nội dung số gồm: A, B, D.
Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành này, các em có thể làm việc trong các lĩnh vực như Trưởng nhóm phát triển nội dung cho Internet, mạng di động; làm việc trong các công ty về thương mại điện tử, các công ty thiết kế quảng cáo và tiếp thị trên Internet; các công ty tư vấn thiết kế và xây dựng các giải pháp như tra cứu thông tin, dữ liệu số, thư viện số, cơ sở dữ liệu số chuyên ngành cho tất cả các đơn vị (hành chánh sự nghiệp, ngân hàng, viễn thông, hàng không, xây dựng…).
Thu Minh, Nữ - 18: Năm 2011, em được biết trường Đại Học Văn Hiến có mở ra những chuyên ngành học mới có đúng không? Những chuyên ngành ấy là những chuyên ngành gì? Và học ra được cấp bằng như thế nào?
Thầy Nguyễn Quốc Hợp, Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Văn Hiến: Trong năm 2011, trên cơ sở đầu tư của Tổng công ty Truyền thông Đa phương tiện VTC – nhà đầu tư chiến lược của trường ĐH Văn Hiến, Trường ĐH Văn Hiến quyết định mở 3 chuyên ngành mới là: Công nghệ nội dung số, Quản trị công nghệ & truyền thông, Hệ thống viễn thông và truyền thông. Đây là những chuyên ngành có nhu cầu cao trong xã hội và nhằm mục đích cung cấp nguồn lực chất lượng cao cho Tổng công ty Truyền thông Đa phương tiện và các doanh nghiệp đối tác của VTC cũng như các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ và truyền thông trong và ngoài nước.

Các chuyên ngành này được đào tạo theo mô hình chất lượng cao, mô hình nhà trường liên kết với doanh nghiệp (VTC). Sinh viên theo học các chương trình đào tạo này được hưởng các chế độ ưu đãi do VTC cam kết. Thông tin chi tiết có thể tham khảo tại website: www.vhu.edu.vn hoặc số điện thoại: 08 44 568 568.
Việt Dũng, Nam - 18: Ngành Kinh Tế của trường ĐHVH có chỉ tiêu tuyển sinh năm 2011 là bao nhiêu? Sinh viên theo học ngành Kinh tế có cơ hội thực tập và việc làm như thế nào, thưa thầy?
PGS. Nguyễn Văn Thái- Trưởng khoa Kinh tế - Đại học Văn Hiến: Chỉ tiêu tuyển sinh của khoa Kinh Tế trường Đại Học Văn Hiến năm nay là 250 em ở trình độ ĐH và 80 em trình độ CĐ. Cuối khóa học, các sinh viên đủ điều kiện thi tốt nghiệp đều có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM và một số tỉnh lân cận. Phần lớn sinh viên khoa Kinh tế khi tốt nghiệp đều có cơ hội kiếm được việc làm tại các doanh nghiệp.

Nam An, Nữ - 19: Cho em hỏi xu hướng ngành Hệ thống Viễn thông và Truyền thông hiện nay ra sao? Đại học Văn Hiến đào tạo chuyên ngành này như thế nào?

Thạc Sĩ. Lê Cảnh Trung - Phó Trưởng khoa Điện tử Viễn Thông – Trường ĐH Văn Hiến: Đào tạo nhân lực có trình độ kỹ sư Kỹ thuật Viễn thông – Truyền thông (hệ chính qui ) có phẩm chất chính trị, đào đức và sức khỏe tốt; Nắm vững những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về Kỹ thuật Điện tử Viễn thông; Có kiến thức về chuyên ngành phát triển hệ thống Viễn thông và Truyền thông; được trang bị kỹ năng mềm, khả năng làm việc theo nhóm và độc lập, giao tiếp để hội nhập trong lĩnh vực Điện tử, Truyền thông;
Có ngoại ngữ tốt, có khả năng lập trình Matlab, JAVA, có khả năng đọc, tìm hiểu, cập nhật các kiến thức mới, hiện đại phù hợp với sự phát triển của ngành; Có kỹ năng điều hành, sử dụng các thiết bị điện tử, máy tính, quản lý mạng máy tính, tổng đài, các hệ thống viễn thông vô tuyến, hữu tuyến, hay các thiết bị phát thanh truyền hình mặt đất, vệ tinh, kết nối thông tin trong nước và quốc tế;
Có phương pháp làm việc để trở thành Công dân toàn cầu; Đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của các công ty trong các lĩnh vực Điện tử, Bưu điện, Viễn thông, Máy tính điều khiển, Truyền thông (phát thanh, truyền hình); Có thể làm việc ngay tại các công ty của VTC trong khối Telecom và Media.

Phạm Văn Hải, Nam - 19: Thầy ơi cho em hỏi học ngành tài chính, kế toán của trường ĐH VH có cần phải học thêm tiếng Anh chuyên ngành hay không? Trong trường hợp tiếng Anh của em kém, nhà trường có phương thức hỗ trợ nào cho những bạn có học lực kém hay không? Rất mong được thầy trả lời em. Cám ơn Thầy.
PGS. Nguyễn văn Thái, Trưởng khoa Kinh tế: Ngành Tài Chính Ngân Hàng và Kế Toán là hai ngành đòi hỏi sinh viên phải có trình độ khá về tiếng Anh và vi tính. Trường hợp tiếng Anh của em còn yếu thì nhà trường có Trung tâm ngoại ngữ để hỗ trợ các em học thêm nhưng tốt nhất nếu muốn tham gia học các chuyên ngành này và các chuyên ngành khác về quản trị Kinh doanh thì em nên dành thời gian chuẩn bị thêm trình độ tiếng Anh và vi tính của mình.

Duy Thành, Nam - 18: Tiêu chuẩn "đào tạo chất lượng cao" theo của trường Đại Học Văn hiến được xây dựng trên nền tảng nào?
Thầy Nguyễn Quốc Hợp, Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Văn Hiến: Đào tạo chất lượng cao căn cứ theo những tiêu chí sau:
1. Mục tiêu, nội dung chương trình đào tạo được xây dựng trên cơ sở chương trình khung của Bộ GD&ĐT, có tham khảo bổ sung các môn học từ những chương trình đào tạo tiên tiến trong nước và chương trình đào tạo của các trường ĐH có uy tín trong khu vực và nước ngoài.
2.Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo hiện đại, đáp ứng yêu cầu giảng dạy các học phần lý thuyết và thực hành.
3.Đội ngũ cán bộ giảng dạy và quản lý có trình độ cao và kinh nghiệm làm việc.
4. Các dịch vụ và tiện ích khác.
Nhật Nam, Nam - 18: Thầy cho em hỏi chuyên ngành Quản trị công nghệ và truyền thông của khoa Kinh tế trường ĐHVH dạy những gì? Có khác gì những chương trình quản trị kinh doanh khác hiện nay không? Em cám ơn thầy.

PGS. Nguyễn Văn Thái, Trưởng khoa Kinh tế: Chuyên ngành Quản Trị Công Nghệ và Truyền thông của Khoa Kinh tế trường Đại Học Văn Hiến là một chuyên ngành mới và mới tổ chức chiêu sinh khóa đầu vào năm nay (2011).
Chương trình chuyên ngành này cũng giống như các chuyên ngành khác thuộc khoa Kinh tế, sinh viên của chuyên ngành hai năm đầu cũng được học các môn học theo chương trình của ngành Quản trị Kinh doanh với những môn học cơ sở. Qua năm thứ 3, sinh viên chuyên ngành Quản trị Công nghệ và Truyền thông sẽ học những môn học thuộc chuyên ngành Quản trị Công Nghệ và Truyền thông.
Đây là một số những môn học mới theo chương trình của các nước mang tính quốc tế về Công Nghệ và Truyền thông, giúp cho sinh viên có thể tham gia trực tiếp điều hành các hoạt động về Công nghệ và Truyền thông hiện đại (VD: Công Nghệ Viễn thông và Internet, Quản Trị Tài sản Công Nghệ, Phân tích và Thiết kế Hệ thống Truyền thông, Thiết kế và quản lý kiến trúc hạ tầng IT& Media, Thương mại điện tử, Thiết kế và quản trị Website, …).
Danh mục đầy đủ các môn học sẽ được công bố trong Chương trình Đào tạo chuyên ngành Quản Trị Công nghệ Truyền thông trên trang web trường Đại Học Văn Hiến.
Nguyễn Thịnh, Nam - 18: Học chuyên ngành Quản trị công nghệ và truyền thông của trường ĐHVH ra, SV có thể làm được những gì, thưa thầy?
PGS. Nguyễn Văn Thái, Trưởng khoa Kinh tế- ĐH Văn Hiến: Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này tại trường Đại Học Văn Hiến có thể làm việc tại các công ty truyền thông đặc biệt là tại công ty VTC.

Nam Minh, Nam - 18: Tốt nghiệp ngành Công nghệ nội dung số, Quản trị công nghệ và truyền thông, Hệ thống viễn thông và truyền thông của trường Đại học Văn Hiến có được ưu tiên gì hơn về công việc không, thưa ông Đào Trường Giang?
Ông Đào Trường Giang – Phó Giám đốc Công ty VTC Online: Công nghệ nội dung số, Quản trị công nghệ và truyền thông, Hệ thống viễn thông và truyền thông là 3 chuyên ngành mới bắt đầu được đào tạo từ năm học 2011-2012 trên cơ sở phối hợp giữa nguồn lực sẵn có của nhà trường với nhu cầu thực tiễn của Tổng công ty VTC, có kết hợp giáo trình của những trường Đại học uy tín trên thế giới.
Đây cũng là những lĩnh vực có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới và đang thu hút được nhiều sự quan tâm của xã hội. Với 3 chuyên ngành mới này, VTC đã đưa ra cam kết tiếp nhận tất cả các sinhviên tốt nghiệp có kết quả học tập đạt loại khá trở lên.
Tuy nhiên chúng tôi tin rằng VTC không phải là cơ hội làm việc duy nhất khi các em đã lựa chọn theo học những chuyên ngành phù hợp với xu thế phát triển của xã hội và nhu cầu tuyển dụng của rất nhiều doanh nghiệp.

Nam Phương, Nữ - 19: Nếu em tham gia học và hoàn thành học trung cấp tại trường khác, phải đạt những yêu cầu ra sao để có thể chuyển tiếp lên những chương trình cao đẳng và Đại học ở trường mình?

Thầy Nguyễn Quốc Hợp, Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Văn Hiến: Học sinh theo học các ngành thuộc hệ TCCN của trường ĐH Văn Hiến được học liên thông lên Cao đẳng ngay trong năm tốt nghiệp trực tiếp tại Trường, thông qua kỳ thi do Trường tổ chức. Thời gian đào tạo liên thông là 1,5 năm. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng sẽ được học liên thông Cao đẳng tại trường. Như vậy, điều kiện duy nhất là người học phải tốt nghiệp bậc học tiền đề để học liên thông.

Hải Phong, Nam - 17: Em muốn theo học về chuyên ngành Hệ thống viễn thông & truyền thông, nhưng em lại không có kiến thức gì về máy tính vậy em có theo học được không?

Thạc Sĩ. Lê Cảnh Trung - Phó Trưởng khoa Điện tử Viễn Thông – Trường ĐH Văn Hiến: Em có thể theo học được chuyên ngành Hệ thống viễn thông và truyền thông, vì trong 4 năm theo học em sẽ được trang bị các kiến thức liên quan đến Công nghệ thông tin các môn học để hỗ trợ cho em về kiến thức máy tính và tin học chẳng hạn như:
- Tin học cơ bản
- Kiến trúc máy tính
- Kĩ thuật lập trình JAVA, C+
- Cad cho điện tử
- Cấu trúc dữ liệu và giải thuật
- Lập trình ứng dụng Matlab
- Đồ họa máy tính
- Các hệ thống Multimedia…

Trần Khoa, Nam - 18: Trường ĐH VH có liên thông từ CĐ lên ĐH không? Khi cấp bằng thì có được cấp bằng chính quy không?

Thầy Nguyễn Quốc Hợp, Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Văn Hiến: Hiện nay, Trường ĐH Văn Hiến đang tuyển sinh đào tạo liên thông từ Trung cấp chuyên nghiệp – Cao đẳng, Cao đẳng – Đại học các ngành sau: Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính – ngân hàng, Quản trị du lịch – khách sạn, Quản trị du lịch – lữ hành,… Thông tin chi tiết xin tham khảo tại website: www.vhu.edu.vn
Sinh viên các lớp liên thông học vào các buổi tối và cuối tuần. Bằng cấp: chính quy.
Diễm Thanh, Nữ - 19: Thầy ơi cho em hỏi những chuyên ngành của khoa Kinh tế hiện đang đào tạo là gì? Nội dung đào tạo của những chuyên ngành này có khác gì so với các ngành Kinh tế của các trường ĐH hay không?
PGS. Nguyễn văn Thái, Trưởng khoa Kinh tế: Hiện nay khoa Kinh Tế trường Đại Học Văn Hiến có 3 khối Đào tạo: ĐH, CĐ và Liên thông với các chuyên ngành sau đây:
Khối ĐH có các chuyên ngành: Quản trị Kinh Doanh, Kế toán, Tài Chính ngân hàng, Kinh Doanh thương mại và một chuyên ngành mới là Quản Trị Công nghệ và Truyền thông.
Khối Cao Đẳng: Quản Trị kinh doanh, Kế toán và Tài chính ngân hàng.
Khối Liên Thông: Quản trị Kinh doanh, Kế toán.

Minh Anh, Nam - 18: Cùng một ngành đào tạo như ĐTVT có cả bằng kỹ sư và cử nhân. Vậy ĐH Văn hiến đào tạo kỹ sư hay cử nhân?
Thạc Sĩ. Lê Cảnh Trung - Phó Trưởng khoa Điện tử Viễn Thông – Trường ĐH Văn Hiến: Trường Đại học Văn Hiến đào tạo kỹ sư và cử nhân, riêng khoa Điện tử - Viễn thông đào tạo kỹ sư.
Trọng Tấn, Nam - 19: Thầy ơi cho em hỏi, em được biết ĐH Văn Hiến sẽ mở chuyên ngành mới lần đầu tiên đào tạo tại VN là Công nghệ nội dung số, em rất quan tâm đến chuyên ngành này nhưng còn băn khoăn vì nó quá mới mẻ, không biết học xong có dễ xin việc làm không, sinh viên học ngành này có được những quyền lợi gì? Thầy cho em biết thông tin?
ThS. Nguyễn Tấn Quốc – Phó Trưởng Khoa CNTT – Đại học Văn Hiến: Công nghệ nội dung số là chuyên ngành mới lần đầu tiên đào tạo tại Việt Nam, tuy nhiên khái niệm Công nghệ nội dung số đã gắn bó với người dân, đặc biệt là giới trẻ trên các phương tiện “sát sườn” nhất như máy tính, điện thoại với vô vàn các dịch vụ như báo điện tử, email, chat, blog, game – nhạc online, thương mại điện tử…
Bên cạnh đó, ngành Công nghiệp nội dung số là một trong những mũi nhọn chủ công để hoàn thành đề án của chính phủ “Đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về CNTT và Truyền thông” đã được Thủ tướng chính phủ phê duyệt. Vì vậy cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này rất lớn.
Ngoài ra, trong năm học cuối nếu sinh viên có nguyện vọng và điều kiện sẽ được hỗ trợ tối đa trong việc thực hành nghề nghiệp, thực tập tại các đơn vị thành viên của Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC trong và ngoài nước: Mỹ, Nga, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Indonesia, Malaysia, Ấn Độ, Thái Lan, Lào, Campuchia… Sinh viên tốt nghiệp loại khá trở lên được Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC tiếp nhận vào làm việc với mức lương cạnh tranh.
Hà Minh, Nữ - 18: Nếu em đã xét tuyển NV2 tại trường ĐH Văn Lang, nhưng bây giờ em muốn chuyển sang NV2 tại trường Văn Hiến thì có được không?
ThS. Nguyễn Quốc Hợp, trưởng phòng quản lý đào tạo Trường ĐH Văn Hiến: Theo quy chế tuyển sinh sửa đổi, bổ sung năm nay, trong thời hạn nhận hồ sơ xét tuyển NV2,3 thí sinh có quyền rút hồ sơ đăng ký xét tuyển đã nộp để chuyển sang đăng ký xét tuyển một trường khác (hoặc ngành khác).
Như vậy nếu đã nộp hồ sơ đăng ký NV2 vào trường ĐH Văn Lang em vẫn có thể rút hồ sơ để nộp xét tuyển vào trường Văn Hiến trong thời hạn quy định.
Tạ Nguyễn Thanh Nhân, Nam - 18: Em năm nay thi khối D đạt 14 đ muốn xét tuyển nguyện vọng 2 vào trường đại học Văn Hiến nhóm ngành Kinh Tế (401). Em xin học học phí của ngành này là bao nhiêu một năm? Và khả năng đậu vào trường của em có cao không? Em xin cảm ơn.
PGS. Nguyễn Văn Thái- Trưởng khoa Kinh tế - Đại Học Văn Hiến: Với điểm thi đại học khối D đạt 14 điểm em hoàn toàn đượcxét tuyển nguyện vọng 2 vào trường Đại HọcVăn Hiến nhóm ngành Kinh Tế. Chi tiết về học phí các ngành em có thể xem trênwebsite của trường Đại học Văn Hiến.

Nguyễn Thị Ngọc Phượng, Nữ - 18: Em được 10,5 điểm đại học ở khối D, vậy cơ hội trúng tuyển của em vào ngành quản trị kinh doanh của trường có không ạ?
ThS. Nguyễn Quốc Hợp, trưởng phòng quản lý đào tạo Trường ĐH Văn Hiến: Với mức điểm này nếu đăng ký xét tuyển NV2 Cao đẳng ngành Quản trị kinh doanh, ĐH Văn Hiến thì cơ hội trúng tuyển của em là khả quan.
Nguyễn Thị Ngọc Phượng, Nữ - 18: Xin chào các thầy cô! Em đang chuẩn bị nộp hồ sơ NV2 vào hệ cao đẳng trường ĐH Văn Hiến. Theo em được biết trường vừa có thêm 3 chuyên ngành mới, vậy cho em hỏi làm sao để có thể đăng ký học được các chuyên ngành đó? Vì các ngành trong danh sách đăng ký không có, và cao đẳng có thể đăng ký học được không? Em cám ơn ạ!

ThS. Nguyễn Quốc Hợp, trưởng phòng quản lý đào tạo Trường ĐH Văn Hiến: Hiện tại ba chuyên ngành mới này Trường ĐH Văn Hiến chỉ đào tạo bậc Đại học, Trường đang nghiên cứu xem xét việc tuyển sinh đào tạo ba chuyên ngành này bậc Cao đẳng và liên thông CĐ – ĐH vào năm học 2012 – 2013.

Như vậy, em có thể đăng ký xét tuyển NV2 CĐ ngành CNTT và được chọn lựa những chuyên ngành khác như: Hệ thống thông tin, Kỹ thuật phần mềm, Mạng máy tính và truyền thông.

Nguyễn Thị Hồng, Nữ - 20: VTC đã hỗ trợ những gì cho Đại học Văn Hiến trong việc đẩy mạnh hợp tác, liên kết đào tạo quốc tế?

Ông Đào Trường Giang – Phó Giám đốc Công ty VTC Online: Với mục tiêu đưa Đại học Văn Hiến trở thành một trong những trường ngoài công lập tốt nhất Việt Nam, có chất lượng đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, chúng tôi liên tục đẩy mạnh các hoạt động liên kết hợp tác với các trường Đại học hàng đầu trên thế giới có các chuyên ngành phù hợp nhằm đa đạng hóa các ngành nghề và hình thức đào tạo.

Vừa qua, VTC cùng Đại học Văn Hiến đã liên tiếp có các cuộc gặp gỡ, trao đổi, hợp tác với những trường Đại học lớn trên thế giới như: ĐH La Trobe (Australia), ĐH Drury (Mỹ), ĐH Victoria (Australia), ĐH Busan (Hàn Quốc), ĐH Kyungpook (Hàn Quốc)…

Đáng chú ý nhất là việc kí kết hợp tác toàn diện với trường ĐH Glyndwr- một trường Đại học có uy tín của nước Anh, có thế mạnh về đào tạo truyền thông đa phương tiện ở Anh và Âu châu vào ngày 30/05/2011.

Theo đó, sinh viên Đại học Văn Hiến sẽ có cơ hội tiếp cận với các chương trình đào tạo tiên tiến nhất trên thế giới, tạo điều kiện thuận lợi cho các em sau khi ra trường có thể làm việc được ở những môi trường có tính quốc tế.

Hải Hà , Nam – 18: Em vừa thi khối A được 13 điểm, nếu em xét tuyển vào ngành CNTT thì em có được đậu vào trường ĐHVH không?

ThS. Nguyễn Tấn Quốc – Phó Trưởng Khoa CNTT – Đại học Văn Hiến
: Đối với những năm trước, điểm chuẩn của ngành Công Nghệ Thông Tin của trường là 13 điểm (bằng điểm sàn). Với tình hình điểm thi Đại học năm nay của các thí sinh khá thấp, do đó cơ hội trúng tuyển của em là rất lớn.

Hồ Hồng Phúc, Nam - 45: Hồ sơ xét tuyển của trường được bán ở đâu? Hồ sơ xét tuyển gửi về địa chỉ nào?

Thầy Nguyễn Quốc Hợp, Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Văn Hiến: Hồ sơ xét tuyển NV2,3 chính là Giấy chứng nhận kết quả thi do các trường gửi về cho thí sinh, trong đó ngoài phần thông tin về điểm thi, có phần để thí sinh điền các nội dung liên quan đến xét tuyển. Thí sinh đăng ký xét tuyển NV2,3 vào trường ĐH Văn Hiến nộp giấy này trực tiếp tại trường địa chỉ: 111 Phan Đăng Lưu, P.7, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM hoặc qua đường bưu điện.

Thanh Tuyến, Nữ - 18: Được 12 điểm khối C, vậy em sẽ có cơ hội trúng tuyển nguyện vọng 2 vào hệ Đại học của trường ĐHVH hay không?

Thầy Nguyễn Quốc Hợp, Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Văn Hiến: Điểm sàn xét tuyển ĐH khối C theo quy định là 14 điểm. Như vậy em chỉ đủ điểm đăng ký xét tuyển Cao đẳng. Trường ĐH Văn Hiến có xét tuyển khối C Cao đẳng ngành Du lịch.
VTC NewsVề Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên

Giao lưu trực tuyến xét tuyển NV2, 3 ĐH Văn Hiến

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang

* * Không sử dụng ngôn từ thiếu văn hóa.* Bài viết sưu tầm nên ghi rõ nguồn hoặc viết (ST).* Tránh spam nhảm những chủ đề không liên quan.* Bấm nút nằm bên góc phải nếu gặp vấn đề khi chèn hình vui.* Nếu thấy bài viết hay hoặc bổ ích, bấm nút để khích lệ người viết.Yêu cầu viết tiếng Việt có dấu trên toàn bộ diễn đàn.
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
[A9]Zone™ THPT Bà Điểm :: Thảo Luận Chung :: Sự kiện-

 Xem thêm các bài viết khác cùng chuyên mục

-
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Have a free blog with Sosblog
http://thegioitinhban.co.cc/m